Notice: wp_enqueue_style was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/k2617hatr/domains/kimanh.org/public_html/w/wp-includes/functions.php on line 4139

Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/k2617hatr/domains/kimanh.org/public_html/w/wp-includes/functions.php on line 4139

Notice: rss.php đã bị loại bỏ từ phiên bản 3.0.0! Hãy sử dụng wp-includes/class-simplepie.php. in /home/k2617hatr/domains/kimanh.org/public_html/w/wp-includes/functions.php on line 3959
Trẻ bị sổ mũi, cha mẹ lên làm sao? – Official Kim Anh website
Trang chủ Kiến thức Trẻ bị sổ mũi, cha mẹ lên làm sao?

Trẻ bị sổ mũi, cha mẹ lên làm sao?

Hỗ trợ nông nghiệp

Mũi được xem là bộ phận quan trọng nhất của con người, đầu tiên không khí qua mũi có thể làm không khí lạnh tăng nhiệt rồi đẩy vào khí quản. Ngoài làm tăng nhiệt không khí, mũi còn lọc không khí và giữ cho không khí ở mũi có đủ độ ẩm. Mũi có công năng như vậy, do đó nó cũng rất dễ bị kích thích gây nên chứng sổ mũi.
Sổ là một hiện tượng giúp dự đoán có sự thay đổi ở các em nhỏ. Có nghĩa là mũi bị tắc, bị chảy nước mũi, thậm chí là bị chứng sổ mũi nhẹ hoặc nặng, thực tế đây là giai đoạn tất nhiên thường có ở trẻ em đang lớn.
trẻ bị sổ mũi
Nếu các trẻ bị sổ mũi thì không đáng lo ngại lắm, tốt nhất là cho cháu uống loại thuốc cảm thông thường. Thuốc cảm chi có thể làm giảm triệu chứng bệnh chứ không thể trị khỏi được chứng sổ mũi, trên thực tế thì cũng chưa có cách nào có thể chữa triệt khỏi hẳn chứng bệnh. Quan trọng nhất đôi với chứng sổ mũi ở trẻ em là phải chú ý đến môi trường trong nhà ở, để tránh được chứng bệnh này. Sau đây là một vài điểm cần chú ý.

1. Nguyên nhân gây sổ mũi ở trẻ

– Trong nhà nếu có người hút thuốc, thì cả người hút thuốc và khói thuốc sẽ làm cho mũi của trẻ bị kích thích, mũi quá nhạy cảm sẽ dẫn đến phản ứng. Theo thống kê, những cháu bé mà mẹ hút thuốc, thì khả năng bị sổ mũi nhiều gấp đôi so với những cháu bé mà mẹ không hút thuốc.
Trẻ bị sổ mũi 1
– Nếu cha mẹ làm nghề may, không nên để hàng dệt len trong nhà, để tránh những sợi tơ len bay tứ tung sẽ có hại đến mũi của cháu bé.
– Trong nhà không nên nuôi các con vật, đặc biệt là mèo, chó và chim. Những sợi lông nhỏ của những con vật này thường thường hay bay tứ tung khắp nhà, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho trẻ em dễ bị sổ mũi.
– Điều này càng là điều mà rất ít cha mẹ để ý tới, đó là búp bê lông, gần đây đã khá phổ biên. Vào ngày sinh nhật các em nhỏ thường được nhận búp bê lông làm qùa, thế là trong phòng ngủ của các em có rất nhiều loại đồ chơi kiểu này.
Trẻ bị nhức đầu sổ mũi
Có người đã thử lấy ít lông búp bê soi dưới kính hiển vi để kiểm tra đều tìm thấy có rất nhiều con mát, mắt thường không thể nhìn thấy được, nhưng chúng lại chính là những vi sinh vật tấn công vào mũi và sống ký sinh ở đó. Có lẽ trong gia đình nên loại bỏ các đồ chơi búp bê có lông tránh được bệnh sổ mũi ở trẻ thì có thể tránh được loại mạt gây ký sinh ở mũi.

Hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người nếu bạn thấy hay!

Bài viết này được sưu tầm từ mạng internet bởi Kim Anh, Kim Anh đã đóng góp 4506 bài viết.

Tác giả Kim Anh

Trong này nhiều thông tin chắc các fan ruột của Official Kim Anh website biết cả rồi. Nhưng mình post lại. chỉnh sửa và tổng hợp thêm nhiều ảnh "hot" vì nhiều thông tin có thể không phải ai cũng biết. Hy vọng bạn ủng hộ...!

Bài viết ngẫu nhiên

Công dụng kỳ diệu của mật ong

Mật ong rất được ưa chuộng từ xưa đến nay và được mọi người xem …

Trả lời