Notice: wp_enqueue_style was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/k2617hatr/domains/kimanh.org/public_html/w/wp-includes/functions.php on line 4139

Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/k2617hatr/domains/kimanh.org/public_html/w/wp-includes/functions.php on line 4139

Notice: rss.php đã bị loại bỏ từ phiên bản 3.0.0! Hãy sử dụng wp-includes/class-simplepie.php. in /home/k2617hatr/domains/kimanh.org/public_html/w/wp-includes/functions.php on line 3959
Điều khiển trực thăng bằng ý nghĩ – Official Kim Anh website
Trang chủ Khoa học Điều khiển trực thăng bằng ý nghĩ

Điều khiển trực thăng bằng ý nghĩ

Hỗ trợ nông nghiệp

Một robot đĩa bay giống như trực thăng có thể cất cánh do hệ thống điều khiển từ xa bằng ý nghĩ được các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Minnesota thử nghiệm thành công, Công nghệ này có thể ứng dụng để trợ giúp người bại liệt.Một robot đĩa bay giống như trực thăng có thể cất cánh do hệ thống điều khiển từ xa bằng ý nghĩ được các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Minnesota thử nghiệm thành công, Công nghệ này có thể ứng dụng để trợ giúp người bại liệt.

Máy bay sử dụng hệ thống được gọi là Giao diện Máy tính não, theo đó, người điều khiển mang trên đầu một chiếc mũ điện não đồ được gắn 64 điện cực có thể truyền những dòng điện ở não đến một máy tính và máy tính điều khiển máy bay qua Wi-Fi.

 

Nhóm 5 người lần lượt thử nghiệm điều khiển robot trực thăng bằng ý nghĩ.

Nhóm nghiên cứu đã lần lượt cho 5 người tham gia thử nghiệm điều khiển máy bay lên, xuống bay sang phải và trái cũng như vượt chướng ngại vật với độ chính xác lên đến 90%.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giám đốc Viện Kỹ thuật Y khoa thuộc Đại học Minnesota. GS Bin He, cho biết ứng dụng đầu tiên của công nghệ này là trợ giúp cho những người không thể cử động hoặc bị rối loạn hành vi. Ngoài ra nó cũng có thể giúp tăng cường chức năng hoạt động của con người trong nhiều lĩnh vực khác.

Nguồn: Zing.vn

Bài viết này được sưu tầm từ mạng internet bởi Kim Anh, Kim Anh đã đóng góp 4506 bài viết.

Tác giả Kim Anh

Trong này nhiều thông tin chắc các fan ruột của Official Kim Anh website biết cả rồi. Nhưng mình post lại. chỉnh sửa và tổng hợp thêm nhiều ảnh "hot" vì nhiều thông tin có thể không phải ai cũng biết. Hy vọng bạn ủng hộ...!

Bài viết ngẫu nhiên

Trung Quốc chuẩn bị phóng tàu vũ trụ Thần Châu 10

Tàu vụ trụ Thần Châu 10 của Trung Quốc đang trong giai đoạn chuẩn bị …

Trả lời