Notice: wp_enqueue_style was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/k2617hatr/domains/kimanh.org/public_html/w/wp-includes/functions.php on line 4139

Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/k2617hatr/domains/kimanh.org/public_html/w/wp-includes/functions.php on line 4139

Notice: rss.php đã bị loại bỏ từ phiên bản 3.0.0! Hãy sử dụng wp-includes/class-simplepie.php. in /home/k2617hatr/domains/kimanh.org/public_html/w/wp-includes/functions.php on line 3959
Hòn đá cô đơn – Official Kim Anh website
Trang chủ Bí sử Hòn đá cô đơn

Hòn đá cô đơn

Hỗ trợ nông nghiệp

Hòn đá cô đơn” là bài hát được sáng tác bởi tác giả Trần Vũ, có giai điệu chậm, buồn rất phố biến với sinh viên và học sinh Việt Nam. Lời bài hát kể về chàng trai thất tình nghĩ mình giống như một hòn đá cô đơn và gửi lời tâm sự tới “chị gió bay ngang qua” và “giọt nước rơi trên mi”.

Nguồn gốc

Giống với “Tuổi hồng thơ ngây”, bài hát “Hòn đá cô đơn” cũng là một sangs tác của Trần Vũ , và thời gian sáng tác của bài hát cũng không rõ ràng. Có nhiều thông tin trong giới trẻ, nhất là các sinh viên, học sinh và các cuộc tranh luận trên các diễn đàn ở Việt Nam cho rằng bài hát sáng tác khoảng từ năm 2006 – 2008 do một sinh viên trường Đại học Xây dựng hoặc trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cũng có ý kiến cho rằng bài hát này được sáng tác bởi một học sinh cấp 3 trong ngày bế giảng. Và điểm chung với “Tuổi hồng thơ ngây”, các tin đồn đều cho rằng tác giả đã tự vẫn vì đau buồn sau khi sáng tác bài hát.

Lời bài hát có nhiều phiên bản và phổ biến được hát dưới nền nhạc ghi-ta bởi các sinh viên, học sinh. Dưới đây là lời phổ biến nhất trong giới trẻ.

Có hòn đá cô đơn xa xa
Đứng ở đó cớ sao một mình
Phải chăng đá cũng thất tình
Hoà niềm đau với ta
Có chị gió bay ngang qua
Khẽ nhẹ vuốt mát tâm hồn mình
Này cậu trai thất tình
Buồn làm chi hỡi em
Có giọt nước rơi trên mi
Khẽ nhẹ thấm xót xa trong lòng
Hình như nước cũng biết rằng
Nàng đã xa cách ta
Ôi giọt nước đau thương kia ơi
Chớ vội khóc khiến ta thêm buồn
Vì ta cũng đã biết rằng
Nàng đã xa cách ta
Khi người nỡ quay lưng ra đi
Dẫu còn chút vấn vương trong lòng
Thì người yêu ơi ta biết rằng
Nàng đã xa cách ta
Ta ôm một chút đau thương thôi
Giấu thật kín mãi trong tâm hồn
Vì người yêu ơi ta biết rằng
Nàng sẽ quên mất ta

Nổi tiếng

Bài hát bắt đầu được ưa chuộng qua internet bởi các ca sĩ nghiệp dư hát dưới nền nhạc ghi-ta mộc (ví dụ: Trần Vũ), chủ yếu được lan truyền và phổ biến trong giới sinh viên, học sinh. Cũng có nhiều nhóm nhạc và ca sĩ hát lại bài hát trong phòng thu với nhiều hiệu ứng âm thanh, nhưng chủ đạo vẫn luôn là ghi-ta.
Hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người nếu bạn thấy hay!

Bài viết này được sưu tầm từ mạng internet bởi Kim Anh, Kim Anh đã đóng góp 4506 bài viết.

Tác giả Kim Anh

Trong này nhiều thông tin chắc các fan ruột của Official Kim Anh website biết cả rồi. Nhưng mình post lại. chỉnh sửa và tổng hợp thêm nhiều ảnh "hot" vì nhiều thông tin có thể không phải ai cũng biết. Hy vọng bạn ủng hộ...!

Bài viết ngẫu nhiên

Choáng ngợp khu mộ cổ của bá hộ giàu nhất Sài Gòn xưa

Nằm tọa lạc trong hẻm 79/30 Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú (TP.HCM) là cổ …

Trả lời